0-2744-1600 091-889-8236

Buy Now

คำถามที่พบบ่อย

การเปลี่ยนแปลงการทานอาหารของลูกตั้งแต่ช่วงขวบปีแรก

การทานอาหารทารกขึ้นอยู่กับความต้องการเป็นหลักเมื่อเด็กใกล้จะ 1 ขวบจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อลูกมีอายุได้ 7-8 เดือนพาลูกมานั่งทานอาหารร่วมโต๊ะพร้อมกันภายในครอบครัวลูกสามารถชิมอาหารเช่นเดียวกับที่เราทานได้โดยใช้ food feedder มือหรือซ้อน เขาจะได้สังเกตวิธีที่เรารับประทานอาหารแต่ในขณะเดียวกัน และอาหารเสริมยังคงจำเป็นอยู่แต่จะน้อยลงเมื่อเขาสามารถทานอาหารสดได้มากขึ้นคุณสามารถค่อยค่อยที่เพิ่มเนื้อสัมผัสต่างๆ เทไปในอาหารของลูกเขาอายุได้ 1 ขวบเต็มเขาจะสามารถทานอาหารอ่อนได้อย่างหลากหลายรวมถึงการทานอาหารที่เคี้ยวง่ายๆจากอาหารบนโต๊ะอาหารอีกด้วย

ควรจะใช้ food feeder บ่อยแค่ไหน?

เมื่อลุกเริ่มทานอาหารชิ้นควรให้ลูกได้ลองอาหารประเภทเดิม1-2ครั้ง ต่อวันแทนการดื่มขวดนมหากลูกของคุณมีความสนใจในอาหารและมีการพัฒนาที่ ครั้งต่อวันชั้นกลางทางขวดนมหากลูกของคุณมีความสนใจในอาหารและมีการพัฒนาที่มากขึ้นคุณคุณสามารถให้ลูกได้ลองอาหารประเภทอื่นอีกเพิ่มขึ้น เมื่อลูกมีความพร้อมควรให้เขาได้เริ่มทานอาหารร่วมโต๊ะกับคนในครอบครัวให้เขาได้ลองทานอาหารที่เคี้ยวง่ายจับที่ทุกคนในบ้านทานโดยใช้ kidsme Foodfeeder หรือมือของเขาเอง

Foodfeeder เหมือนอุปกรณ์ที่ช่วยปลอบประโลมเด็กเด็กจะติดหรือเปล่า?

ควรใช้ food feederขณะที่น้องนั่งรับประทานอาหารบนเก้าอี้สูงและเก็บเมื่อทำเสร็จและพาเขาลงจากเก้าอี้ซิลิโคนป้อนอาหาร foodfeeder มีรูขายจุกหลอกลูกอาจจะชอบจะเล่นเมื่อไม่ได้ใช้ใส่อาหาร

เด็กอายุ เท่าไหร่ควรจะใช้ foodfeeder

Kidsme foodfeeder เหมาะที่จะใช้เพื่อให้เด็กได้ลองทานอาหารชิ้น แม้ว่าลูกคุณจะสามารถทานอาหารด้วยช้อนหรือมือของเขาเอง  kidsme foodfeeder ยังคงเหมาะที่จะใช้แนะนำอาหารใหม่ๆหรืออาหารที่เคี้ยวยากยากสำหรับเด็กๆและยังสามารถใช้ได้จนกว่าเด็กๆ จะสามารถทานอาหารด้วยตัวเองด้วยมือหรือช้อนส้อม

อาหารอะไรบ้างที่เหมาะจะให้ลูกทานด้วย foodfeeder

อาหารสดที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายเช่นกล้วยบดมันเทศต้มบด  อะโวคาโดบดลูกแพร์นิ่มนิ่มลืมแม้แต่เนื้อไก่บดก็เป็นตัวเลือกที่ดีถ้าอาหารที่ทำดูแห้งเกินไปทำให้ยากต่อการทานอาหารด้วยfoofeeder ควรเติมน้ำหรือนมแม่ เมื่อบดอาหารจะทำให้อาหารไม่แห้งเกินไปทำให้อาหารผ่านออกมาจากรูซิลิโคนง่ายขึ้น

ลูกพะอืดพะอมเมื่อลองอาหารชิ้นทำให้กังวลว่าจะสำลักอาหารคุณแม่ควรทำอย่างไร?

ใช้ kidsme foodfeeder ใส่อาหารชิ้นให้ลูกทานมีความเสี่ยงในการสำลักอาหารน้อยมาก อาการพะอืดพะอมเป็นอาการส่วนหนึ่งในการเรียนรู้การทานอาหารเพื่อป้องกันตัวเองสำลักอาหาร จึงไม่ต้องกังวลไปเพราะอาการที่เกิดขึ้นปกติเพียงความสังเกตการวาดรูปกลั้นหายใจหรือไม่ หากมีการสำลักอาหารต้องทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น พ่อแม่จึงจำเป็นที่จะได้รับการฝึก cpr ให้เด็กเล็กที่สถานพยาบาลที่จัดให้

ลูกดูไม่มีความสนใจที่จะทานอาหารชิ้นควรทำอย่างไร?

ควรรอ 1-2 สัปดาห์รูปคุณอาจจะยังไม่พร้อมหากจะต้องใช้เวลาพัฒนาสักหน่อย ควรทำตามแนวทางของลูกพยายามแนะนำอาหารที่มีความต่อกัน เป็นปกติที่เด็กๆจะชอบเอาอะไรเข้าปากถ้าคุณพยายามที่จะแนะนำอาหารให้เขาเห็นเรื่อยเรื่อยๆ ถ้าเขายังไม่มีความสนใจหรือไม่สามารถเอาอะไรเข้าปากได้ควรปรึกษาแพทย์

จะช่วยให้ลูกหายคันเหงือกได้อย่างไร

ความเย็นช่วยบรรเทาอาการคัดเลือกได้ควรลองทำน้ำแข็งก้อนเล็ก ผักแช่แข็ง ผลไม้แช่แข็งนำไปใส่ใน kidsme foodfeeder ยางซิลิโคนช่วยบรรเทาอาการเจ็บเหงือกได้

ลูกชอบทานอาหารจาก feeder เร็วๆและจะอารมณ์เสียเมื่อเราเปลี่ยน feeder ไปเติมให้ควรทำอย่างไร?

ควรใช้ขนาดซิลิโคนที่ใหญ่ขึ้นแนะนำให้มี food feed เดิมมากกว่า 1 ชิ้น เพื่อใช้สลับเปลี่ยน เมื่อลูกทานอยู่คุณสามารถนำอีกชิ้นไปเติมได้

Kidsme Thailand

X